top of page
Fuglakjöt
Heimagert kjúklingasoð er góður grunnur í ýmsa rétti, sósur og súpur. Hægt er útbúa soðið og geyma síðan í ísskáp eða frystir þar til á að nota það.
Aðferð
Skref 1 Beinin eru brúnuð á 180℃ í cirka 20 min eða þar til þau eru orðin gullbrún.
Skref 2 Grænmetið er skorið í litla bita og léttbrúnað í pott með smá af olíu.
Skref 3 Kryddum bætt saman við.
Skref 4 Kjúklingabeinunum er síðan bætt saman við ásamt vatni.
Skref 5 Suðan er látin koma upp og látið síðan malla í 4-5 klst á vægum hita. - Fitunni er reglulega fleytt af sem myndast ofaná.
Skref 6 Sigtið soðið og sjóðið afram niður um 1/3 .
Skref 7 Ef ekki á að nota soðið strax er það kælt og geymt í ísskáp eða frysti.
Eldunartími: 6:00 klst.
Undirbúningur: 20 mín.
Tilbúið eftir: 6:40 klst.
Innihald
-
2 kg Kjúklingabein
-
2-3 msk Olía
-
1 stk Gulrót
-
3 stk Laukur
-
2 stk Lárviðarlauf
-
10 stk Hvít piparkorn
-
Vatn
bottom of page