top of page
![kjullli-netid.jpg](https://static.wixstatic.com/media/90ddd8_5ec3291fef20454b822eda3b66c9dbbb~mv2.jpg/v1/fill/w_326,h_217,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_avif,quality_auto/90ddd8_5ec3291fef20454b822eda3b66c9dbbb~mv2.jpg)
![black-grunnur saelkera.jpg](https://static.wixstatic.com/media/90ddd8_ba0def98bac94409a73606845a3df8f5~mv2.jpg/v1/fill/w_300,h_300,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_avif,quality_auto/90ddd8_ba0def98bac94409a73606845a3df8f5~mv2.jpg)
Fuglakjöt
![canstockphoto27720183.jpg](https://static.wixstatic.com/media/90ddd8_381f54eb4a904853b01241963826add3~mv2.jpg/v1/fill/w_327,h_218,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_avif,quality_auto/90ddd8_381f54eb4a904853b01241963826add3~mv2.jpg)
Heimagert kjúklingasoð er góður grunnur í ýmsa rétti, sósur og súpur. Hægt er útbúa soðið og geyma síðan í ísskáp eða frystir þar til á að nota það.
Aðferð
Skref 1 Beinin eru brúnuð á 180℃ í cirka 20 min eða þar til þau eru orðin gullbrún.
Skref 2 Grænmetið er skorið í litla bita og léttbrúnað í pott með smá af olíu.
Skref 3 Kryddum bætt saman við.
Skref 4 Kjúklingabeinunum er síðan bætt saman við ásamt vatni.
Skref 5 Suðan er látin koma upp og látið síðan malla í 4-5 klst á vægum hita. - Fitunni er reglulega fleytt af sem myndast ofaná.
Skref 6 Sigtið soðið og sjóðið afram niður um 1/3 .
Skref 7 Ef ekki á að nota soðið strax er það kælt og geymt í ísskáp eða frysti.
![black-grunnur saelkera.jpg](https://static.wixstatic.com/media/90ddd8_ba0def98bac94409a73606845a3df8f5~mv2.jpg/v1/fill/w_255,h_255,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_avif,quality_auto/90ddd8_ba0def98bac94409a73606845a3df8f5~mv2.jpg)
Eldunartími: 6:00 klst.
Undirbúningur: 20 mín.
Tilbúið eftir: 6:40 klst.
![nautasoð.jpg](https://static.wixstatic.com/media/90ddd8_2081407113844810903185aa98c148cc~mv2.jpg/v1/fill/w_450,h_300,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_avif,quality_auto/90ddd8_2081407113844810903185aa98c148cc~mv2.jpg)
Innihald
-
2 kg Kjúklingabein
-
2-3 msk Olía
-
1 stk Gulrót
-
3 stk Laukur
-
2 stk Lárviðarlauf
-
10 stk Hvít piparkorn
-
Vatn
bottom of page