Lambakjöt
Aðferð
Skref 1 Maukið saman einiberin og olíuna í blandara. Hellið yfir lambaprimið
Skref 2 .Skrælið börkin af 2 sítrónum og stráið yfir. Kryddið með pipar og látið kjötið marinerast á kæli yfir nótt. Sjóðið bankabyggið í vatni með ögn af sjávarsalti í um það bil 40 mín. Kælið byggð þegar það er soðið. Þegar byggið er kalt, blandið þið því við jógúrt og sýrðan rjóma.
Skref 3 Bætið söxuðum kryddjurtum útí ásamt rifnum berki af hálfri sítrónu og smakkið til með sjávarsalti. Takið lambaprimið úr marineringunni og kryddið vel með salti. Brúnið á vel heitu grilli þangað til að kjötið hefur fengið fallegan brúningu. Slökkvið þá öðrumegin á grillinu og færið kjötið á þann hluta sem slökkt er á. Lokið grillinu og eldið lambið áfram þar til þær hafa náð 62 C í kjarnhita. Takið lambið af grillinu og látið hvíla á bakka í 10 mín. Saxið dillið og sáldrið yfir lambið áður en þið berið fram.
Skref 4 Veltið vorlauknum upp úr olíu og salti. Grillið þar til hvíti hlutin af vorlauknum er orðin mjúkur. Gott er að blanda saman góðri óífuolíu og sítrónusafa til að velta vorlauknum upp úr eftir að hann kemur af grillinu.
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
1 kg Lambaprime
-
1 dl Mild repjuolía
-
20 gr Einiber
-
2 stk Sítrónubörkur
-
10 gr Saxað dill
-
160 gr Bankabygg
-
640 ml Vatn
-
300 gr Jógúrt
-
100 gr Sýrður rjómi (36%)
-
3 gr Graslaukur
-
1 gr Dill
-
5 gr Steinselja
-
1 gr Minta
-
2 gr Fáfnisgras
-
16 stk Vorlaukur
-
Ólífuolía
-
Sítrónusafi
Steikt súrdeigbrauð með smjöri og hvítlauk sem er gott meðlæti með mat.
Aðferð
Skref 1 Grillið er hitað þar til það er orðið sjóðheitt
Skref 2 Kjötið er pennslað með olíu, kryddað með salti og nýmuldum pipar
Skref 3 Grilað í ca. tvær til tvær og hálfa mínútu á hvorri hlið (fer etir krafti grillsins)
Skref 4 Sett á bakka með mörðum hvítlauk og rosmarin og látið hvíla þar í 5 mín. meðan steikin jafnar sig
Skref 5 Svo er steikin pensluð vel með Dijon sinnepi áður en hvítlauksmjörið er sett á.
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
4-6 stk Lamba Sirloin steikur ca.160gr
-
Salt
-
Svartur Pipar úr kvörn
-
Olía
-
Hvítlauksgeiri pressaður
-
Ferkt rósmarin
-
Original Dijon sinnep
Aðferð
Skref 1 Kótiletturnar flattar dálítið út, og steiktar í olíunni á pönnu
Skref 2 Kryddaðar með salti og piparnum.
Skref 3 Þegar kóteletturnar eru steiktar eru þær teknar af, olíu og smjöri bætt á pönnunna ásamt smávegis af söxuðum ferskum basillaufum
Skref 4 Sólþ. tómatarnir, hneturnar, hvítlaukurinn og basillaufin maukuð saman í matvinnsluvél.og smurt ofaná kóteletturnar þegar þær eru bornar fram
Skref 5 Spergilkálið soðið létt, kryddað og bakað í ofni með osti þar til það verður ljósbrúnt.
Skref 6 Kartöflurnar soðnar, steiktar í olíunni og smá smjöri og framreitt með.
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
12 stk Meðalstórar kótilettur
-
150 gr Sólþurrkaðir tómatar
-
150 gr Kasjúhnetur
-
1 búnt Ferskt basil
-
2 stk Hvítlauksrif
-
60 ml Ólívuolía
-
150 gr Smjör
-
400 gr Karöflusmælki
-
2 stk Spergilkál
-
Brauðostur
-
Salt og mulinn pipar
Smá austurlenskt tvist á klassískri lambasteik , tilvalið að bera fram með t.d. soðnum hrísgrjónum og góðu grænsalati.
Aðferð
Skref 1 Kjötinu velt upp úr hveitinu og kryddað með salt og pipar
Skref 2 Olían hituð á pönnu og kjötið brúnað vel á öllum hliðum.
Skref 3 Saxaður laukurinn, hvítlaukurinn og blaðlaukur sett út í pönnuna og látin meyrna í smá stund
Skref 4 Þar á eftir er grænmetið sem skorið er í hæfilega bita, börkurinn, krydd, soð og kókosmjólkinn sett útí.
Skref 5 Hitað að suðu og látið sjóða við vægan hita í 50. mín.
Skref 6 Sósan þykkt með smjörbollu eða maizena (sósuþykkni).
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
600 gr Lambagúllas
-
1 dl Matarolía
-
200 gr Gulrætur
-
100 gr Laukur
-
6 stk Hvítlauksrif
-
1 stk Blaðlaukur
-
40 gr Ferskur engifer
-
1 stk Sírtónubörkur
-
1 stk Appelsínubörkur
-
4 msk Hveiti
-
4 msk Tómarpurré
-
4 dl Kjötsoð (eða vatn og kjötkraftur)
-
4 dl Kókósmjólk
-
4 stk Lárviðarlauf
-
1 msk Garðblóðberg
-
2 msk Turmerik
-
1 msk Korianderduft
-
Salt og pipar
Heimagert lambasoð er góður grunnur í ýmsa rétti, sósur og súpur. Hægt er útbúa soðið og geyma síðan í ísskáp eða frystir þar til á að nota það.
Aðferð
Skref 1 Beinin eru brúnuð í ofni í ca 30 min á 200℃.
Skref 2 Laukur, gulrætur og sellerýstöngull er léttbrúnað í potti
Skref 3 Beinum er bætt í og síðan tómatmaukinu, svo vatninu og kryddum. Passa að vatnið fljóti yfir beinin.
Skref 4 Látið malla í cirka 10 klst, en fleytið fituna sem myndast af reglulega og bætið vatni í eftir þörfum.
Skref 5 Siktið beinin frá og sjóðið soðið rólega niður um cirka helming þá ætti það að vera fullkomið til notkunar.
Eldunartími: 11:00 klst.
Undirbúningur: 60 mín.
Tilbúið eftir: 12:20 klst.
Innihald
-
2.5 kg Lambabein
-
2-3 msk Olía
-
3 stk Laukur
-
2 stk Gulrætur
-
2 msk Tómatmauk
-
1 stk Sellerýstöngull
-
1/2 búnt Timjan
-
2 stk Lárviðarlauf
-
10 stk Svört piparkorn
-
ca . 5 lítrar Vatn