Meðlæti
Gott meðlæti sem passar sértaklega vel með lambakjöti. Mælum að þetta sé borið fram með Dijon Sirloin lambi (sjá uppskrift)
Aðferð
Skref 1 Kryddjurtir , hvítlaukur og olía er sett í blandara og unnið vel og lengi (circa 3-4 mínútur) eða þar til fallega grænn litur er kominn þá er smjörinu sett út í og allt unnið saman
Skref 2 Smakkað til með salti og nokkrum dropum af sítrónusafa
Skref 3 Svo er öllu skellt á smjörpappír og mótað í pylsu. Sett í kæli yfir nótt.
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
25 gr Steinselja, fersk
-
25 gr Estragon, ferskt
-
25 gr Graslaukur, ferskur
-
2-3 stk Hvítlauskgeirar
-
80 gr Olía
-
100 gr Smjör við stofuhita
-
Smá sítrónusafi og salt
Steikt súrdeigbrauð með smjöri og hvítlauk sem er gott meðlæti með mat.
Aðferð
Skref 1 Setjið örlitla olíu á miðlungs heita pönnu
Skref 2 Bætið brauðinu við, því næst er klípu af smjöri og hvítlauksrifi bætt við
Skref 3 Takið af þegar brauðið er orðið vel gullinbrúnt.
Eldunartími: 00:00 klst.
Undirbúningur: 00 mín.
Tilbúið eftir: 00:00 klst.
Innihald
-
4 stk Súrdeigsbrauð
-
Smjör
-
1 stk Hvítlauksgeiri
Þessi gómsæti kartöfluréttur hentar vel sem meðlæti með aðalrétt eða sem smáréttur.
Aðferð
Skref 1 Smælkið er skolað og sett í pott með timjan og hvítlauksgeira (kraminn) og salti og soðið í 8-10 min eða þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar í gegn.
Skref 2 Meðan allt er í gangi er gott að krydda sýrða rjómann. Sýrði rjómmin er settur í skál og blandað saman við sítrónusafa, salt og svartan pipar úr kvörn.
Skref 3 Djúpsteikingapottur eða olía er hituð í potti upp í 180- 185 ℃
Skref 4 Kartöflurnar eru kramdar aðeins og djúpsteiktar í heitri olíunni þar til þær eru gullinbrúnar
Skref 5 Settar í bakka eða á disk til að bera fram, sýrði rjóminn settur ofan á og látið leka á milli. (sýrði rjóminn getur líka verið til hliðar).
Skref 6 Ferskur Parmessan er rifinn yfir.
Eldunartími: 35 mín.
Undirbúningur: 15 mín.
Tilbúið eftir: 50 mín.
Innihald
Fyrir kartöflurnar
-
400 gr Íslenskt smælki
-
Timjan 4-5 greinar
-
2 stk Hvítlauksgeiri
-
30 gr Smjör
-
1 stk Salt
Fyrir sýrða rjómann
-
150 gr Sýrður rjómi
-
1 stk Sítrónusafi
-
Salt og pipar (eftir smekk)
Góður réttur sem hentar vel sem meðlæti eða forréttur
Aðferð
Skref 1 Hitið grillið, og passið að það sé hreint og fínt.
Skref 2 Aspasinn er snyrtur og neðsti parturinn skorin af
Skref 3 Grillið aspasinn á heitu grillinu í 3-4 min á hvorri hlið, gott er að salta þegar hann er búin að grillast smá.
Skref 4 Þegar búið er að grilla aspasinn er hann settur á bakka með smá smjöri. Smá olíu hellt yfir og sítróna kreist yfir áður en hann er borinn fram.
Eldunartími: 15 mín.
Undirbúningur: 5 mín.
Tilbúið eftir: 25 mín.
Innihald
-
16 stk Hvítur aspas
-
2 msk Smjör
-
1/2 stk Sítróna
-
Salt (eftir smekk)
Sætar kartöflur eru dásamlegar, en þetta sætkartöflusalat er himneskt. Mælum með því sem meðlæti með öllum mat eða sem sérrétt.
Aðferð
Skref 1 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 2 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 3 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 4 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Eldunartími: 50 mín.
Undirbúningur: 15 mín.
Tilbúið eftir: 1:10 klst.
Innihald
-
Chilli
-
Engifer ferskt
-
Epla edik
-
Hvítlaukur
-
Kúmen (þurrkrydd)
-
Matarolía
-
Sætar kartöflur
-
Salt
-
Vorlaukur
Hollt og gott meðlæti sem passar vel með bæði kjöti og fiski.
Aðferð
Skref 1 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 2 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 3 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Skref 4 (Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna.)
Eldunartími: 50 mín.
Undirbúningur: 25 mín.
Tilbúið eftir: 1:20 klst.
Innihald
-
Engifer ferskt
-
Gulrætur
-
Gulrótarsafi
-
Rosmarin ferskt
-
Salt
-
Smjör
Passar rosalega vel með kjöti eða niðurskornir í salati.
Aðferð
Skref 1 Hitajafnarinn er stilltur á 85 ℃
Skref 2 Portobello sveppirnir eru settir í poka, balsamic ediki og oliu er blandað saman, og hellt yfir sveppina , passa að sveppirnir liggi ekki ofaná hver öðrum þegar pakkað er.
Skref 3 Eldað í vatnsbaðinu á 85 ℃ í 40 min. síðan kælt.
Skref 4 Þegar neyta á sveppana eru þeir teknir úr pokkanum, vökvinn tekinn frá og þeir kryddaðir með salti og pipar, annaðhvort hægt að grilla þá heila eða pönnusteikja.
Eldunartími: 40 mín.
Undirbúningur: 15 mín.
Tilbúið eftir: 1:10 klst.
Innihald
-
6 stk Portobello sveppir
-
60 gr Balsamic edik
-
60 gr Olía
-
1-2 greinar Rosmarín ferskt
-
Salt og pipar (eftir smekk)
Passar rosalega vel með kjöti eða niðurskornir í salati.
Aðferð
Skref 1 Hitajafnarinn er stilltur á 95 ℃.
Skref 2 Kartöflurnar skrældar og settar í poka með krömdum hvítlauksgeira, timjan, reyktu smjöri og smá salti. Pokanum lokað og sett í vatnsbað á 95 ℃ í um það bil 40 min (fer þó oft eftir sterkjuni í kartöflunum)
Skref 3 Þegar kartöflurnar eru tilbúnar eru þær snöggkældar ef á að geyma þær. Annars er pokinn opnaður og þær þerraðar á pappír svo steiktar á pönnu upp úr olíu og reyktu smjöri.
Skref 4 Kryddað með salti og pipar.
Eldunartími: 40 mín.
Undirbúningur: 10 mín.
Tilbúið eftir: 50 mín.
Innihald
-
500 gr Kartöflu smælki
-
2 stk Hvítlauksgeiri
-
5 stilkar Timjan
-
5 msk Reykt smjör
-
Salt og pipar (eftir smekk)
Einfaldur réttur sem hentar vel sem meðlæti með alls kyns kjöti.
Aðferð
Skref 1 Hvítlauksgeiri saxaður gróft.
Skref 2 Graslaukur saxaður fínt.
Skref 3 Estragon saxað fínt.
Skref 4 Hreinsa og skera í kartöflur - eins og þið séuð að skera í skífur, en ekki taka hana í sundur með að skera alla leið í gegn.
Skref 5 Bera á kartöflur og koma kryddinu inn á milli skífanna í skurðinn.
Skref 6 Henda þessu í ofninn og baka með blástur við 220° C
Eldunartími: 55 mín.
Undirbúningur: 10 mín.
Tilbúið eftir: 1:05 klst.
Innihald
-
4-8 Kartöflur stórar
-
180 gr Smjör
-
50 gr Ólivuolía
-
1/2 Hvítlauksgeiri
-
30 gr Graslaukur
-
10 gr Estragon